Giá thép tại Trung Quốc tăng mạnh

Giá thép kỳ hạn tại Trung Quốc tăng cao trong tuần vừa qua và đạt mức cao nhất trong gần 5 tháng qua do nhu cầu xây dựng vững.

Cùng với việc hỗ trợ các nhà đầu tư, Trung Quốc đang mở đàm phán với Mỹ để giải quyết căng thẳng thương mại thông qua đối thoại.
Giá thép tại Trung Quốc tăng mạnh

Giá thép cây hợp đồng giao tháng 10 trên sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải chốt phiên ngày 27/4 tăng 0,8% lên 3.593 NDT (567 USD)/tấn. Giá sản phẩm thép xây dựng đạt 3.613 NDT vào 26/04, cao nhất 7 tuần.

Giá hợp đồng tham khảo đã tăng 3,4% trong tuần này, mức tăng lớn nhất kể từ đầu tháng 12. Lượng tồn kho thép cây tại các thương nhân Trung Quốc đã giảm 21%, so với mức cao nhất trong 5 năm đạt được vào giữa tháng 3 xuống còn 7.69 triệu tấn vào ngày 20/4, theo số liệu của công ty tư vấn SteelHome.

Nhiều nhà máy Trung Quốc đã tăng sản lượng khi nhu cầu cao. Trong khi công cuộc chống ô nhiễm vẫn tiếp tục dừng hoạt động tại một số nhà sản xuất.

Ít nhất ba nhà máy thép tại thành phố Tuyền Châu của Trung Quốc, thuộc tỉnh Giang Tô, phải ngừng hoạt động cho đến khi đáp ứng được các quy chuẩn chống ô nhiễm. Ba nhà máy này có tổng công suất sản xuất 4,25 triệu tấn thép mỗi năm, bằng 1/3 công suất của thành phố.

Dẫu vậy, giá nguyên liệu thép giảm cũng đã hạn chế phần nào xu hướng tăng giá thép. Giá quặng sắt giao tháng 9 trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên giảm 1,3% còn 460.50 NDT/tấn. Giá than cốc giảm 1,2% xuống 1.894,50 NDT.


Minh Quân

Theo Trí thức trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Kính chào quý khách hàng !
Trong thời gian qua có rất nhiều đối tượng tiêu cực đã coment và gắn link website khác trong website với mục đích spam.
Chính vì vậy chúng tôi đã xóa một số coment spam
Những coment không liên quan đến www.giathephinh.net sẽ bị xóa bỏ.

 
DMCA.com Protection Status